Công ty CP Bình An là nhà phân phối độc quyền: sản phẩm hãng lưới địa kỹ thuật hãng tenax-italy tại Việt Nam

dotretho.net- thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

GEOSYNTHETICS

Số lượt xem: 1554
Gửi lúc 08:36' 11/04/2013

Mối tương quan giữa Lưới địa kỹ thuật và công trình


Lưới địa kỹ thuật Tenax 
D­ựa vào các đặc trưng riêng của lưới địa kỹ thuật . Công nghệ lưới địa kỹ thuật  được sử dụng rộng rãi để giải quyết các vấn đề ổn định nền móng và gia cố đất, tiếc kiệm đáng kể chi phí và thời gian. Chúng tôi có thể giúp khách hàng áp dụng công nghệ lưới địa kỹ thuật   để khắc phục các vấn đề chủ yếu của công trình.
Công nghệ sản xuất của lưới địa kỹ thuật   chế tạo được một cấu trúc lưới đặc biệt, gồm các mối nối có cường độ cao và cạnh chắc chắn, nhờ đó tạo ra các gờ vuông và dày giữ vật liệu. Cơ chế này giúp cho các viên vật liệu bám chặt được vào lưới và dẫn đến hiệu quả liên kết cơ học cao.

vải địa kỹ thuật, TENAX MULTIMAT R

 

reinforced geomatMối liên kết này giúp ngăn ngừa hiện tượng các viên đá xê dịch, từ đó tạo nên được một góc chống trượt hiệu quả cao. Cơ chế này còn được biết đến như là "rọ nén" vì các mối liên kết giữ cố định và rọ nén các hạt vật liệu một cách hiệu quả. Sự kế hợp này đảm bảo rằng, trong các lớp vật liệu gia cố bằng lưới địa kỹ thuật

    Nếu tác dụng một lực thẳng đứng thì sức căng trong lưới tạo ra các biến dạng rất nhỏ.
    Sẽ đạt được hiệu quả gia cố tại vùng chịu tải.
    Lưới địa kỹ thuật Tenax và vật liệu sỏi/đá tạo nên một lưới tổng hợp - Lớp ổn định cơ học .
Ổn định nền móng: Qua những  thí nghiệm độc lập đã xác nhận rằng chính hình dánh và đặc thù của các cạnh và mắt lưới địa  quyết định hiệu quả kết cấu của nền đường là các đặc tính và chất lượng cao cấp duy nhất. Từ năm 1980, vài trăm triệu mét vuông lưới địa kỹ thuật  đã được sử dụng thành công trong rất nhiều công trình khác nhau trong những điều kiện làm việc và khí hậu đa dạng.
Các lưới địa kỹ thuật chịu lực hai chiều của  kết hợp với hiệu quả hoạt động trong việc gia cố vật liệu rời và các lớp móng đường mang lại nhiều lợi ích:
    Giảm độ dày lớp vật liệu sỏi/đá tới 40% mà không giảm chất lượng công trình.
    Giảm khối lượng đào cùng với việc bảo tồn được các nguồn vật liệu tự nhiên.
    Giảm mức độ xáo trộn và khả năng làm yếu các lớp móng đường nhạy cảm.
    Nâng cao độ chặt của lớp vật liệu đắp.
    Tăng vòng đời thiết kế.
    Kiểm soát được các khả năng lún chênh lệch...
Nền đường nhựa: Những mặt đường chịu tải trong cao liên tục cũng như những đường bê tông có phủ nhựa hoặc những đường có móng đá trộn sẽ hoạt động tốt hơn nếu được gia cố.
Các sản phẩm gia cố nền đường nhựa của lưới địa kỹ thuật  sẽ giúp giảm chi phí bảo dưỡng và phù hợp với tất cả các loại hỗn hợp nhựa.
    Giảm độ dày lớp nhựa đến 40%.
    Giảm đáng kể hiện tượng nứt mặt đường.
    Giảm hiện tượng lún đến 70%.
    Tăng vòng đời mặt đường.
    Dễ thi công.
    Vật liệu composite cũng gắn kết phần nền giúp chống thấm làm tăng vòng đời cho công trình.
Mái dốc taluy có độ dốc đến 45 độ: Thông thường để gia cố mái taluy có độ dốc bằng hoặc thấp hơn 45độ thì Tenax không cần thiết phải thiết kế bề mặt taluy kết cấu. Để chống xói mòn, có thể sử dụng lưới Tenax Mat (loại lưới ba chiều trơ với các chất sinh học) với việc đắp đất mặt. Sẽ không nhìn thấy lưới  sau khi cỏ mọc kín.
Lưới địa kỹ thuật cho phép sử dụng vật liệu đắp chất lượng tương đối kém trong thi công mái taluy mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, môi trường và dễ thi công.
    Giảm thiểu đất sử dụng
    Giới hạn việc lấy đất ở những khu vực nhạy cảm về môi trường
    Giảm khối lượng đất đắp yêu cầu
    Cho phép sử dụng đất sẵn có tại địa phương
    Thi công đơn giản và nhanh chóng
    Cho phép máy móc hạng nặng hoạt động gần khu vực mép mái dốc để đầm chặt đều.
Ngoài các lợi ích xây mới, nó còn có thể được sử dụng trong việc sửa chữa các mái taluy bằng việc đào và sử dụng lại đất đào và gia cố mái taluy bằng lưới địa :
    Giảm thiểu việc chuyên chở đất ra khỏi công trường
    Giảm chi phí bằng 25% các phương pháp truyền thống
    Có thể giảm việc tắc nghẽn giao thông hoặc phải phong toả khu vực thi công
Mái dốc taluy trên 45 độ: Lưới Tenax cho phép thi công mái taluy dốc tới 90 độ.  tenax cung cấp hàng loạt các kỹ thuật thi công - nhưng phổ biến hơn cả vẫn là ứng dụng lưới địa kỹ thuật bó uốn hoặc sử dụng panel lưới thép phía bề mặt mái taluy.
Một bề mặt mái taluy mềm sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế và cho phép khách hàng lựa chọn nhiều bề mặt hấp dẫn. Các lợi ích từ việc thi công mái taluy dốc có gia cố:
    Giảm thiểu đất sử dụng
    Giới hạn việc lấy đất ở những khu vực nhạy cảm về môi trường
    Giảm khối lượng đất đắp yêu cầu
    Cho phép sử dụng đất sẵn có tại địa phương
    Thi công đơn giản và nhanh chóng
    Là giải pháp thay thế có lợi hơn so với tường chắn
    Là giải pháp tường mềm thay thế tường chắn bề mặt cứng ở những khu vực nhạy cảm về môi trường.
Tường chắn đất có cốt và Mố cầu gia cố: Sử dụng giải pháp tường chắn đất có cốt có thể tiếc kiệm chi phí đáng kể. Nếu lựa chọn thiết kế tường chắn và mố cầu thì Hệ tường chắn Tenax sẽ cung cấp cho khách hàng một giải pháp hoàn thiện. Ngay từ bước đầu dự án, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng phương pháp áp dụng để hỗ trợ thiết kế hoặc cũng có thể lựa chọn phương án Thiết kế và cung cấp của chúng tôi, bao gồm các bước tính toán kiểm tra độ ổn định trong và ngoài, các bản vẽ thi công, quy trình và thiết kế được chứng nhận.
Các giải pháp bề mặt tường chắn Tenax:
    Các tấm bê tông lớn đúc sẵn với nhiêu kích thước, chất liệu và màu sắc khác nhau.
    Các công nghệ sử dụng đá tự nhiên hoặc gạch khuôn.
    Panel bê tông toàn bộ chiều cao đúc sẵn lưới địa kỹ thuật để nối với phần lưới gia cố chính bằng thanh gài răng lược HDPE.
    Lưới thép chi phí thấp dùng cho các công trình tạm thời và các tường chắn giảm áp lực ngang phía sau kết cấu hiện tại.
    Hệ tường gạch block

Các tin khác«Quay lại

↑ Top