Công ty CP Bình An là nhà phân phối độc quyền: sản phẩm hãng lưới địa kỹ thuật hãng tenax-italy tại Việt Nam

dotretho.net- thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

GEOSYNTHETICS

Hệ thống thoát nước cho bãi chôn lấp.


BÃI CHÔN LẤP KHÉP KÍN (NẮP ĐẬY CỦA BÃI CHÔN LẤP).

Hệ thống loại bỏ và thu gom nước trên bề mặt (SWCRS)
Hệ thống thông khí cho bãi chôn lấp (LFG)


ĐÁY CỦA BÃI CHÔN LẤP.

Hệ thống loại bỏ và thu gom nước rỉ rác (LCRS)

Hệ thống phát hiện rò rỉ (LDS) VÍ DỤ PHÁC HỌA VỀ CÁC ỨNG DỤNG CHO BÃI CHÔN LẤP  


Hệ thống chất thải khu đô thị.


Mỗi ngày, hàng triệu tấn chất thải của khu đô thị và chất thải nguy hại được xử lý tại bãi chôn lấp hoặc các khu vực xử lý chất thải khác. Bãi chôn lấp là một khu vực đất rộng hoặc một công trình đào đất được thiết kế đặc biệt và được xây dựng để thu gom chất thải.

Một bãi chôn lấp hiện đại điển hình được lót bằng một lớp đất sét đã đầm chặt và màng chống thấm tổng hợp để ngăn chặn các chất thải và nước rỉ rác chảy vào đất hoặc mặt nước ngầm.

Hệ thống thoát nước bằng vật liệu địa tổng hợp và các vật liệu phù hợp được sử dụng ở các cạnh bên và đáy của bãi chôn lấp để thu gom nước rỉ rác chảy qua chất thải phân hủy.

Nước rỉ rác được thu gom lại sau đó đưa đến một hệ thống phục hồi nước rỉ rác để xử lý.


Bãi chôn lấp cho chất thải độc hại.


Trong khi các bãi chôn lấp nhận chất thải khu đô thị thông thường có lớp đất sét, các lớp lót tổng hợp và một hệ thống nước rỉ rác để ngăn chặn sự rò rỉ. Tuy nhiên đối với các bãi chôn lấp được thiết kế cho chất thải độc hại cần phải chú ý tới các biện pháp phòng ngừa.


Ví dụ: một bãi chôn lấp chất thải độc hại phải có hai lớp lót không thấm nước, bao gồm lớp lót đầu tiên là một màng chống thấm; lớp lót thứ hai được hợp thành bởi màng chống thấm và một lớp lót dày làm bằng đất sét đã được đầm chặt.


Ngoài ra, một bãi chôn lấp khi tiếp nhận các chất thải độc hại phải có hai hệ thống phát hiện nước rò rỉ: lớp trên là hệ thống loại bỏ và phát hiện nước rò rỉ (LCRS) và lớp dưới là hệ thống loại bỏ và phát hiện nước rò rỉ (LDS).

Sự rò rỉ của nước từ lớp lót chống thấm chính về cơ bản có thể xảy ra bởi hai nguyên nhân: các lỗi hỏng trong các đường nối của màng chống thấm hoặc sự phá hủy của tấm lót trong khi đắp và đầm chặt của các vật liệu phế thải.


Hệ thống bao phủ bãi chôn lấp điển hình.


Khi bãi chôn lấp đạt đến sức chứa cho phép chúng thường được giới hạn để đảm bảo lượng mưa sẽ không xâm nhập vào bề mặt.

Nước mưa ngấm vào các bãi chôn lấp có thể gây ra ô nhiễm nước ngầm và nước trên bề mặt đất gần đó. Vì vậy, cần phải bao phủ bãi chôn lấp đã hoàn thành.

Vật liệu bao phủ tổng hợp được làm bằng đất và vật liệu tổng hợp, có tác dụng để loại bỏ sự xâm nhập. Tuy nhiên cần phải thiết kế cẩn thận để đảm bảo các yếu tố như sự ổn định độ dốc, sự suy thoái dài hạn và sự xói mòn.

Ngoài ra, một lượng đáng kể khí có thể xuất hiện từ sự phân hủy chất thải, vì vậy cần thiết kế một hệ thống lỗ thông khí phù hợp (LFG). Hệ thống giếng khai thác khí mê-tan được sử dụng để thu khí từ bãi chôn lấp.

Khí có thể được dùng để tạo ra điện ngay tại chỗ, bị cháy tại các địa điểm dễ bắt lửa trên bãi chôn lấp, hoặc được dùng trong quá trình đốt cháy bùn.

Ngay khi bãi chôn lấp bị giới hạn (đóng cửa), địa điểm đó sẽ được kiểm soát về khí và nước rỉ rác với thời gian tối thiểu là 30 năm sau ngày đóng cửa. Sau khi bãi rác được đóng cửa, diện tích đất có thể được sử dụng cho các công trình giải trí như công viên, sân golf.


PRODUCTS

Sử dụng vật liệu địa tổng hợp như hệ thống thu gom nước rỉ rác, cung cấp các lợi ích quan trọng về mặt kỹ thuật trong các điều kiện xây dựng, tiếp nhận các vật liệu, ổn định độ dốc, sức kháng chống lại sự xói mòn và sự lão hóa.

Những lợi ích kinh tế đáng kể khi so sánh chi phí mua và lắp đặt hệ thống thoát nước tổng hợp bằng các dòng sản phẩm lưới địa và vật liệu địa tổng hợp TENAX.

Vật liệu địa kỹ thuật tổng hợp cho phép tiết kiệm đáng kể bằng cách tăng thể tích có sẵn trong quá trình xử lý chất thải do độ dày của sản phẩm thấp hơn, hơn nữa sản phẩm cho phép xây dựng được độ dốc cao hơn so với những sản phẩm làm từ cát.
Trung bình sẽ tiết kiệm được 50% khi sử dụng vật liệu địa kỹ thuật tổng hợp so với việc sử dụng các vật liệu truyền thống.

Hệ thống thu gom nước rỉ rác là hệ thống các đường ống và vật liệu thoát nước, hoặc là một lớp sỏi hay một lớp vật liệu tổng hợp, được thiết kế để thu gom toàn bộ nước rỉ rác và ngăn chặn sự ô nhiễm nước ngầm. Hệ thống loại bỏ và thu gom nước rỉ rác (LCRS) sẽ duy trì độ sâu nước rò rỉ thấp hơn 0.30m.

Lưới địa và vật liệu địa kỹ thuật tổng hợp TENAX là vật liệu thoát nước tổng hợp được thiết kế để xử lý trong các trường hợp thoát nước sau:


* BÃI CHÔN LẤP KHÉP KÍN (NẮP ĐẬY CỦA BÃI CHÔN LẤP).

Hệ thống loại bỏ và thu gom nước trên bề mặt (SWCRS)
Hệ thống thông khí cho bãi chôn lấp (LFG)


* ĐÁY CỦA BÃI CHÔN LẤP.

Hệ thống loại bỏ và thu gom nước rỉ rác (LCRS)

Hệ thống phát hiện rò rỉ (LDS)

         Hệ thống chất thải khu đô thị.
         Hệ thống lớp lót tối thiều.
         Giải pháp thiết kế thông thường.
         Bãi chôn lấp chất thải độc hại.
         Hệ thống lớp lót tối thiều.
         Giải pháp thiết kế thông thường.
         Hệ thống lớp phủ bãi chôn lấp điển hình.
         Hệ thống lớp lót tối thiều.
         Giải pháp thiết kế thông thường.Tại Calcinato, BS (Italy).
Lắp đặt hệ thống lót.
    Hệ thống chất thải khu đô thị.
    Hệ thống lớp lót tối thiều.
    Giải pháp thiết kế sử dụng vật liệu địa tổng hợp.
    Bãi chôn lấp chất thải độc hại.
    Hệ thống lớp lót tối thiều.
    Giải pháp thiết kế sử dụng vật liệu địa tổng hợp.
    Hệ thống lớp phủ bãi chôn lấp điển hình.
    Hệ thống lớp lót tối thiều.
    Giải pháp thiết kế sử dụng vật liệu địa tổng hợp.