Công ty CP Bình An là nhà phân phối độc quyền: sản phẩm hãng lưới địa kỹ thuật hãng tenax-italy tại Việt Nam

dotretho.net- thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

GEOSYNTHETICS

Hệ thống thoát nước cho đường ray.


ground water removal and capillary protection of railways ballast

TENAX TENDRAIN giúp loại bỏ nước trong đất và bảo vệ

mao mạch của lớp đá balat trên đường ray.

 Drainage of railway tracks

 


Drainage of railway tracks

 


Drainage of railway tracks

 

Tại A.C. Padova-Mestre (Italy)
Lắp đặt TENAX TENDRAIN tại lớp nền của đường ray.

 

PRODUCTS

TENAX TENDRAIN

Hệ thống thoát nước trong đường ray là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng của đường sắt. Chi phí bảo trì, hoặc ngược lại, sự suy giảm các thành phần của đường sắt, trực tiếp bị ảnh hưởng bởi điều kiện của hệ thống thoát nước. Đất ẩm và hệ thống thoát nước không phù hợp có thể dẫn đến sự phá hủy sớm của hệ thống lớp đá balat đồng thời phải thường xuyên duy trì hoạt động bảo dưỡng.

Để đạt được hệ thống thoát nước thích hợp không chỉ đơn giản là đào một rãnh xuyên qua và dẫn nước ra khỏi đường tàu, mà là phụ thuộc vào việc cung cấp một cơ sở thoát nước tự do. Thoát nước là một vấn đề phức tạp, các yếu tố để xem xét bao gồm: sự ô nhiễm đá balat, sự phân loại đá balat phía dưới, độ dốc của bề mặt nền, độ sâu của đường ống hoặc độ sâu của rãnh đào, độ dốc dọc và các đặc tính của lượng mưa dự kiến.

Lớp đá balat phía dưới phải có khả năng cho phép lượng mưa bất kỳ được thấm qua để nước thoát ra không tiếp xúc với nền đường. Tuy nhiên lớp đá balat phía dưới không đủ để thấm, vì vậy cần dùng vật liệu địa tổng hợp TENAX TENDRAIN để thoát nước cho đường ray.

Giải pháp thiết kế TENAX TENDRAIN để cải thiện hệ thống thoát nước và/hoặc làm giảm sự đông nở kết hợp với khả năng chịu nén, hệ thống thoát nước duy trì khoảng trống vào trong cấu trúc đường ray.

Vật liệu địa tổng hợp TENAX TENDRAIN cung cấp: độ bền nén cao để hỗ trợ giao thông; các đặc tính hệ số lan truyền chất lỏng nhanh, tương đương với nền thoát nước tự do; khoảng trống khí đáng kể để cung cấp sự phá vỡ mao mạch một cách tích cực.

Ngoài tác dụng phân tách và thoát nước, TENAX TENDRAIN còn có mô đun và cường độ chịu kéo đứt cao giúp cung cấp sự gia cố và sự giam nền đường. TENAX TENDRAIN dễ lắp đặt trên các đoạn đường sắt.

Vật liệu địa tổng hợp TENAX TENDRAIN có thể được lắp đặt giữa đất nền và lớp trên của vật liệu trơ. Vật liệu địa tổng hợp ngăn cách hai loại đất và ngăn chặn sự ô nhiễm giữa vật liệu trơ và các hạt đất sét, ngăn chặn sự tích tụ bất kỳ của nước, do đó làm cho nền khô và thoát nước tốt với độ bền thiết kế cũng như các đặc tính cơ học cao hơn và không có nước giúp cho đoạn đường ray không nhạy với sự đóng băng.

Nước trong cấu trúc hạ tầng đường ray có từ ba nguồn tiềm năng: lượng mưa lên bề mặt đường ray, từ các khu vực lân cận chảy đến đường ray và lưu lượng nước ngầm. Một hệ thống thoát nước hoàn chỉnh phải bao gồm các quy định để xử lý nước từ tất cả các nguồn.
Lượng mưa trên bề mặt đường ray sẽ xâm nhập vào lớp đá balat, sau đó sẽ chảy ngang qua lớp đá đó vào trong  rãnh đào hoặc lớp đá balat phía dưới. Nước sẽ thoát ra theo hướng ngang của lớp đá balat phía dưới hoặc tiếp tục xâm nhập vào nền đường.

Dưới bề mặt rãnh thoát nước, vật liệu địa tổng hợp TENAX TENDRAIN cần được lắp đặt để gom nước chảy qua nền đường đồng thời giúp lớp đá balat phía dưới có thể tiêu hao nước. Các rãnh tiêu nước lộ thiên có thể gom nước từ các lớp đá balat phía trên và lớp đá balat phía dưới. Thực tế rất khó khăn cho sự thoát nước giữa các đường ray liền kề hoặc từ các đường ray bị bao quanh bởi các đường ray khác ở cả hai bên, vì vậy không chỉ chú trọng đến đường thoát nước cho các bên, mà khó khăn hơn phải duy trì một đường thoát nước phù hợp.

Cần thiết phải sử dụng một phương tiện thoát nước bằng vật liệu địa tổng hợp như TENAX TENDRAIN, dưới các đường ray ở phía ngoài hoặc các rãnh thoát nước theo chiều dọc nằm giữa các đường ray.
TENAX TENDRAIN phát huy tối ưu hiệu quả của hệ thống thoát nước đặc biệt khi lớp đá balat có thể trở thành rất ẩm từ lượng mưa bởi mức độ ô nhiễm cao, do đó gây ra sự giữ nước hoặc sự thoát nước bị hạn chể bởi đường bao lớp đá balat.

Nguyên nhân của sự thoát nước bị hạn chế này bao gồm, ví dụ:

Hình thành túi đá balat từ độ lún nền đường.

Vai nền lớp đá balat bị ô nhiễm,

Khả năng thẩm thấu thấp tại đường bao lớp đá balat,

Nước đọng bên đường ray do thiếu đường dẫn nước từ đường ray sau khi lượng nước đó thấm qua lớp đá balat.

Độ dốc ngang không phù hợp trên bề mặt lớp đá balat phía dưới để dẫn nước trực tiếp tới các bên của đường ray.


Để nước có khả năng thoát theo chiều ngang yêu cầu đường thoát nước tại đường bao của lớp đá balat phía trên và lớp đá balat phía dưới không bị chặn. 

Sự tương tác giữa: chiều cao móng, sự ô nhiễm và sự phân phối tải trọng trong lớp đá  (Selig).

 


Ideal situation after cleaning the bedding


Trạng thái lý tưởng sau khi làm sạch móng: chiều cao phù hợp và sự phân phối tải trọng tốt.
 
insufficient load distribution


Bề mặt lớp móng bị phá hủy do sự phân phối tải trọng không đủ với chiều cao móng quá thấp

 insufficient load distribution


Bề mặt nền đường bị phá hủy do sự phân phối tải trọng không đủ gây ra bởi đất rất ẩm và móng đường bị ô nhiễm.