Công ty CP Bình An là nhà phân phối độc quyền: sản phẩm hãng lưới địa kỹ thuật hãng tenax-italy tại Việt Nam

dotretho.net- thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

GEOSYNTHETICS

giải pháp cho các tuyến đường sắt với.TENAX

giải pháp cho các tuyến đường sắt với.TENAX

Lưới đị kỹ thuật, tenax


TENAX giải pháp cho các tuyến đường sắt.

Tại Vinkovci / Tovarnik, Croatia:
Gia cố lưới địa kỹ thuật cho lớp đá balat trên đường ray.
185.000 M2 lưới địa kỹ thuật đã được lắp đặt trên đường ray ở Croatia.Sự đi qua đi lại của các đoàn tàu trong một khoảng thời gian ngắn với 1 tốc độ lớn cung cấp tải trọng động tới đất theo chu kỳ nén và giải nén.


Vì vậy, nền đường đang phải chịu độ ứng suất mỏi liên tục nên đòi hỏi cần được bảo trì thường xuyên với chi phí khá cao. Mặc dù các chi phí bảo dưỡng cao, nhưng tổn thất nhiều hơn cả chính là sự giảm doanh thu do các dịch vụ bị gián đoạn.


Lưới địa kỹ thuật TENAX là cực kỳ hiệu quả trong việc gia cố các lớp hạt không liên kết trong các đường giao thông và các công trình giao thông khác như bãi đỗ xe, sân bay và bến cảng.

Sử dụng lưới địa kỹ thuật trong việc gia cố đất cho phép chiều sâu xây dựng tổng thể được giảm đi. Điều này tiết kiệm nguyên vật liệu, sự đào đất cũng như cung cấp sàn thi công an toàn đáp ứng các điều kiện ràng buộc về kinh tế và môi trường.

Bằng cách kết hợp với sản phấm lưới địa TENAX RailGrid (LBO 370) trong các lớp xây dựng đường sắt, sự kết hợp này giúp tiết kiệm chi phí rất lớn với những lợi ích đáng kể ở cả hai cấp độ lớp đá balat bên trên và lớp đá balat bên dưới.

Khi các vật liệu hạt của lớp đá balat bên trên và lớp đá balat bên dưới được đầm chặt bởi lưới địa kỹ thuật, các hạt đá một phần liên kết chặt tại các lỗ của lưới địa và cuối cùng "khóa" để tạo ra một khoá liên động chặt và ăn khớp với mặt phẳng của lưới địa.

Cơ chế khóa này cho phép lưới điạ chống lại sự chuyển động ngang của các hạt đá giúp cải thiện hiệu suất đá balat và làm giảm đi sự biến dạng của đá balat trên đường ray.

TENAX RailGrid LBO 370
Sức kháng theo tiêu chuẩn EN ISO 13427

Cường độ duy trì
(%)

Độ giãn dài duy trì
(%)

 

Control

Exposed

Cường độ chịu kéo (N)

Độ giãn dài tại tải trọng tối đa (%)

Cường độ chịu kéo (N)

Độ giãn dài tại tải trọng tối đa (%)

MD

2302,2

13,3

2280,8

12,7

99,07

95,63

TD

2664,0

12,9

2521,0

12,1

94,63

93,64

MD: hướng máy
TD: hướng ngangLưới địa kỹ thuật TENAX RailGrid
hai trục được sản xuất từ quá trình ép đùn độc đáo để gia tăng các đặc tính kéo của lưới địa. Sản phẩm được sản xuất từ chất liệu polypropylene và được sản xuất với độ cứng bền vững cao theo cả hai hướng dọc và ngang cho phép tải trọng chịu được tại độ giãn dài rất thấp.
 
Sản phẩm được thiết kế đặc biệt với các lỗ lưới vuông chắc chắn, kích thước mắt lưới tối ưu là 65 mm, do đó tối đa hóa sự kiên kết với đá balat trên đường ray.
Lưới địa kỹ thuật hai trục cung cấp một phương pháp hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ biến dạng của đá balat trên lớp đất yếu. Các thử nghiệm độc lập đã xác nhận rằng độ cứng và kích thước của lỗ lưới quyết định tới chất lượng thi công mặt đường.

Lưới địa kỹ thuật TENAX cung cấp một giải pháp cực kỳ hiệu quả về mặt chi phí cho việc gia cố đá balat trên lớp đất yếu mang lại lợi ích đáng kể cho các kỹ sư đường sắt.
 CHỨC NĂNG LỌC VÀ TÁCH.Vật liệu địa tổng hợp TENAX GT.

Với sản phẩm lưới địa kỹ thuật TENAX GT hai trục là sẵn có do vật liệu tổng hợp được gắn kết giữa vải địa kỹ thuật và lưới địa kỹ thuật.
Ngoài chức năng gia cố được cung cấp bởi các lưới địa kỹ thuật, thành phần vải địa kỹ thuật cũng cung cấp thêm chức năng tách và lọc khi cần thiết.

Ảnh 1, 2: Tại Mantgum Friesland, Hà Lan.
Sự thay mới lớp đá balat trên đường ray
đã được thực hiện bằng cách sử dụng tàu làm sạch đá dăm chạy ở tốc độ 3 m/s, đồng thời đặt một vật liệu địa kỹ thuật tổng hợp để ổn định giao diện tiếp xúc lớp đá balat/nền đường và giảm thiểu sự chuyển động lên của các hạt nhỏ trên nền đường.

GIẢI PHÁP GIA CỐ CHO CÁC ĐƯỜNG RAY HIỆN HỮUTheo thời gian sự chuyển động liên tục của giao thông trên đường gây ra đá balat trên đường ray xấu đi, độ rỗng hình thành bên trong cấu trúc của đá balat. Thông thường, theo quan sát sẽ thấy rõ các tà vẹt nảy lên và rơi xuống khi mà bánh xe chạy qua.

Sự chuyển động quá mức này rất nguy hiểm vì vậy các khoảng trống cần được đắp và đầm lại để tạo ra một cơ sở vững chắc cho các tà vẹt. Trong các khu vực khác, các mảnh vỡ lấp vào các khoảng trống trong ma trận đá balat làm giảm đi khả năng thoát nước của các lớp xây dựng đường sắt.

Các hoạt động dằn nén được thực hiện để duy trì các đường ray. Máy đầm được thiết kế để rung lớp đá balat và buộc nó phải hoạt động theo các tà vẹt. Những hoạt động liên kết này giúp lớp đá balat tạo thành một ma trận chặt chẽ điều này có thể hỗ trợ đường ray rất hiệu quả thêm lần nữa.

Tuy nhiên, việc hoạt động nén liên tục, có thể gây ra sự vỡ hạt nhiều hơn và cuối cùng lớp đá balat cũng bị mất đi và phải được thay thế.

Do đó, muốn tăng tuổi thọ của lớp đá balat thì các yêu cầu nén phải được giảm bớt dẫn đến các hoạt động bảo trì sẽ ít hơn, các hoạt động ít bị gián đoạn đồng thời tiết kiệm cho nhà quản lý đường sắt.

Lưới địa TENAX RailGrid LBO 370 được sử dụng để hạn chế sự biến dạng trong các lớp đá balat bằng cách cung cấp sự liên kết dọc theo mặt phẳng của lưới địa

Điều này làm giảm sự hình thành các lỗ rỗng giúp kéo dài tuổi thọ của lớp đá balat qua đó mang tới các lợi ích có giá trị đáng kể cho nhà quản lý đường sắt. XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG MỚI


Lưới địa kỹ thuật cũng được sử dụng trong việc xây dựng tuyến đường mới trên nền đất yếu. Việc sử dụng lưới địa trong lớp đá balat phía dưới cho phép giảm đáng kể độ dày các lớp bởi hiệu quả gia cố.

Thêm vào đó, điều này có thể giảm bớt độ sâu của việc đào đi các lớp đất yếu từ đó giảm bớt chi phí xử lý. Hơn nữa, lưới địa kỹ thuật có thể được sử dụng cốt liệu tái chế như bê tông nghiền nát.

Các lợi ích kinh tế và môi trường của việc sử dụng lưới địa kỹ thuật trong lớp đá balat phía dưới đã được trải nghiệm rộng rãi trong những năm gần đây, đặc biệt là trong việc xây dựng các hành lang đường sắt mới trên toàn lục địa châu Âu.
Nghiên cứu và thử nghiệm.


Lớp đá balat của đường sắt được biết đến là một trong những vật liệu dạng hạt tốt nhất cho các ứng dụng đường sắt vật liệu địa tổng hợp, được hợp thành từ những viên đá góc, kích thước lớn. Do đó, điều quan trọng để xác nhận được chất lượng của lưới địa kỹ thuật sau khi lắp đặt bằng cách xác định sự giảm hiệu quả trong đặc tính độ bền kéo do các hoạt động này có thể gây ra sự thiệt hại. Một bài kiểm tra chỉ số rất đơn giản, "Thiệt hại mài mòn mô phỏng" (EN ISO 13427) có thể được sử dụng để chỉ ra dấu hiệu của những tác động mài mòn. Thí nghiệm được thực hiện trên lưới địa kỹ thuật TENAX RailGrid tại các phòng thí nghiệm độc lập đã chỉ ra độ bền thặng dư vượt quá 90% theo cả hai hướng, do đó chứng minh rõ sự phù hợp của lưới địa kỹ thuật trong việc gia cố lớp đá balat của đường ray.Chứng nhận và phê duyệt.


Lưới địa kỹ thuật TENAX RailGrid LBO 370 được chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền ngành đường sắt châu Âu như Network Rail, cơ quan có thẩm quyền về ngành đường sắt của chính quyền Vương quốc Anh, Delta Rail, cơ quan có thẩm quyền về ngành đường sắt của quốc gia Hà Lan.


           

PA05/03529
0057/100852


 GIẢI PHÁP CHO SỰ PHÁ VỠ MAO DẪN.
 


Vật liệu địa tổng hợp TENDRAIN.


Hệ thống thoát nước của đường sắt
là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng đường ray. Chi phí bảo trì, hoặc ngược lại, sự suy thoái của các bộ phận đường ray bị ảnh hưởng trực tiếp bởi điều kiện của hệ thống thoát nước.

Nước dư có thể tạo ra một trạng thái bão hòa trong lớp đá balat bên trên và lớp đá balat bên dưới gây ra sự hỏng hóc của hệ thống đá balat dẫn đến thường xuyên phải tiến hành sửa chữa và làm tăng các chi phí bảo trì đường ray.

Để đạt được hệ thống thoát nước thích hợp không chỉ đơn giản là đào một đường hầm xuyên qua và cho phép nước thoát ra khỏi đường ray mà phụ thuộc vào việc cung cấp hệ thống thoát nước tự động.

Việc sử dụng vật liệu địa tổng hợp TENDRAIN thay thế các phương pháp thoát nước truyền thống có thể cung cấp một giải pháp nhanh chóng và chi phí hiệu quả cho việc đáp ứng được các yêu cầu thoát nước dưới bề mặt trong các đường ray. Thay vì việc lắp đặt các lớp hạt đắt tiền để tạo điều kiện thoát nước, vật liệu địa tổng hợp TENDRAIN có thể được sử dụng để mang nguồn nước lọc thông qua các lớp xây dựng đường sắt cũng như giữ lại nguồn nước bị thấm ngược lên từ lớp móng như một sự phá vỡ mao dẫn.Sản phẩm TENDRAIN có thể được lắp đặt giữa lớp đất nền và các lớp trên của vật liệu trơ, cung cấp một chức năng ngăn cách cứng có khả năng hỗ trợ tải trọng nén cao trong khi ngăn chặn bất kỳ sự tích tụ của nước do vậy đạt được một lớp nền khô và ráo với tuổi thọ thiết kế dài hơn, các đặc tính cơ học cao hơn và không có nước.


TENAX - Applications

TENAX - Installations
Image