Công ty CP Bình An là nhà phân phối độc quyền: sản phẩm hãng lưới địa kỹ thuật hãng tenax-italy tại Việt Nam

dotretho.net- thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

GEOSYNTHETICS

Hệ thống tường panen TENAX-EQUITER cho các bức tường đất gia cố cơ giới

Hệ thống tường panen TENAX-EQUITER cho các bức tường đất gia cố cơ giới 

reinforced wall with panel finishing


reinforced soil wall with panel finishing

Đường vành đai phía nam gần Verona.

Tường chắn với độ cao khác nhau từ 1.4m
đến 4.0m

 retaining wall with TENAX EQUITER panel wall system


Montorsina (VI)
Intersection S.P. n. 31/43 Valdichiampo
with S.P. n. 33

 
construction of slip road with Tenax Equiter panel wall system


San Donà di Piave (VE)
Đường giao thông kết nối từ Noventa di Piave đến quốc lộ S.S.14

 
Tenax Equiter panel wall system for the construction of a cycling lane connection with bridge


S.S.9 Emilia

Làn đường dành cho xe đạp kết nối với cầu trên sông POCÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG TƯỜNG PANEN

Hệ thống tường panen bao gồm: tấm bê tông đúc sẵn tạo thành bề mặt tường; các lớp lưới địa kỹ thuật gia cố chất liệu polyethylene với mật độ cao; thanh nối bằng kim loại phủ PVC.


Thành phần gia cố:
Lưới địa kỹ thuật một trục TENAX TT      

Lưới địa kỹ thuật Tenax có cấu trúc hai chiều được làm từ chất liệu polyethylene (HDPE) với mật độ cao, sản xuất theo công nghệ ép đùn, kéo một hướng. Công nghệ tạo nên các thành phẩn gia cố với đặc tính kỹ thuật tuyệt vời, sản phẩm có thể ứng dụng trong các giải pháp mang tính đổi mới. Lưới địa kỹ thuật Tenax có tính trơ hoá học với cường độ chịu kéo đứt cao và các mô đun, được sản xuất đặc biệt cho các ứng dụng gia cố đất. Các hạt đất xâm nhập vào lỗ lưới địa kỹ thuật tạo thành khóa liên động, hạn chế sự dịch chuyển các thành phần có liên quan và gia tăng cường độ chống cắt tổng thể của hỗn hợp đất/lưới. Việc áp dụng ứng suất chuẩn trong quá trình đầm chặt đất hạt và khóa liên động tác động giữa hai bề mặt của các lớp lưới địa kỹ thuật đảm bảo mức độ liên kết tối ưu. 

Cấu trúc đất/ lưới địa kỹ thuật hỗn hợp hoạt động tương tự như khối gia cố đơn nơi được ráp bởi lưới địa kỹ thuật. Lưới địa kỹ thuật cung cấp các yếu tố với cường độ chịu kéo cao trong vật liệu đắp (đất đắp) ngoài sự gia cố, sự gia cố sẽ chỉ chống lại lực nén. Kết quả là cấu trúc đất/ lưới địa kỹ thuật kết hợp cường độ chịu nén cao của đất đắp dạng hạt với cường độ chịu kéo đứt cao của lưới địa kỹ thuật tạo ra vật liệu có sự ổn định và độ bền cao hơn. Sức căng của lưới địa kỹ thuật hấp thụ dung lượng, thông qua sự phân phối lại, nâng cao hơn nữa sức kháng tải trọng tĩnh và tải trọng động trong các lớp lưới. Vì vậy trên quan điểm về mặt kỹ thuật và kinh tế, việc ứng dụng lưới địa kỹ thuật Tenax là một giải pháp sáng tạo, tiết kiệm chi phí trong các công trình đòi hỏi phải cải tiến đặc tính của hạt, sự dính kết, vật liệu rời hoặc vật liệu khối.    TENAX TT geogrids with soil

 
Lưới địa kỹ thuật Tenax được sản xuất, thí nghiệm đầy đủ theo các quy trình của hệ thống chất lượng TENAX và được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Việc kiểm soát được thực hiện khép kín theo từng giai đoạn sản xuất, lưu trữ, phân phối và hỗ trợ đảm bảo đúng và phù hợp với các tiêu chuẩn đã được cấp.


Tấm bê tông đúc sẵn

Các tấm bê tông cốt thép đúc sẵn bao gồm tấm bê tông đúc sẵn (tối thiểu 350 Rck) được gia cố bằng lưới thép hàn (đường kính 6-10 mm) và độ dày không đổi là 140 mm. Về cơ bản có ba loại tấm panen:

1. Tấm panen nền, kích thước tối đa 2.0 x 0.8 m;
2. Tấm panen tiêu chuẩn, kích thước 2.0 x 1.6 m;
3. Tấm panen đỉnh, kích thước biến đổi để thích ứng với từng dự án, tối đa là 2.0 x 2.4 m.


Khóa liên động động.

Các phần tử của sợi ngang được thí nghiệm cho sức kháng kéo ra của lưới địa kỹ thuật. Sau khi quan sát, người ta thấy sự gia tăng trong phạm vi 5-6 lần so với sự phát triển tuyến tính chuyên dụng của một mẫu thử nghiệm gia cố với mặt tiếp xúc tương tự.
Hơn nữa, sự gia tăng sức kháng kéo ra được tăng lên bởi khả năng của các phân tử lưới đã mang đến hiện tượng "khóa liên động động" bên trong đất đắp, các lỗ lưới địa kỹ thuật sẽ giam các hạt đất trong quá trình đầm chặt, những hạt đất này được giữ trong các lỗ lưới và làm giãn nở các chất polymer trong dây lưới. Khi hoạt động đầm chặt kết thúc, các lỗ lưới có xu hướng quay trở lại trạng thái ban đầu, ứng suất nội được tạo ra để bao các hạt đất và làm giảm lực đẩy ngang của đất đắp trên tường chắn.


Vật liệu đắp.

Thông thường công trình sử dụng vật liệu đắp dạng hạt, được lấy ngay tại công trình hoặc chuyển từ nơi khác tới. Khi sử dụng vật liệu đắp tái chế hoặc vật liệu đắp ổn định trong khối đất gia cố yêu cầu phải lựa chọn cẩn thận để đảm bảo phù hợp với môi trường, nguồn tài nguyên thiên nhiên có liên quan.

TENAX - EQUITER


Hệ thống tường panen.

Hệ thống tường panen là một phương pháp đổi mới trong việc xây dựng các bức tường bao với cấu trúc đất được gia cố thông qua việc ứng dụng lưới địa kỹ thuật.

Hệ thống tường panen là hệ thống hiện đại và duy nhất được phát triển từ sự hợp tác chung giữa hai trong số các công ty có kinh nghiệm cũng như trình độ cao nhất trên thị trường: TENAX và EQUITER.
Việc hợp tác giữa hai công ty đã tạo ra sự phát triển một hệ thống độc đáo được cấp bằng sáng chế bởi EQUITER mang lại những lợi ích và lợi thế tối đa nhất khi kết hợp sử dụng lưới địa kỹ thuật Tenax trong gia cố.

Hệ thống tường panen cung cấp tấm panen, lưới địa kỹ thuật và hệ thống liên kết tốt nhất, được hỗ trợ hoàn thiện bởi phương pháp tiếp cận chuyên nghiệp trong thiết kế.


Các thành phần của hệ thống bao gồm:

TẤM BÊ TÔNG CỐT THÉP ĐÚC SẴN EQUITER.

Tấm bê tông đúc sẵn được gia cố bằng lưới thép hàn với độ dày không đổi 140 mm. Các tấm bê tông này được phân làm nhiều loại, nhưng kích thước chuẩn của tấm là 2.0 x 1.6 m cho phép mở rộng bề mặt ngang (3.2m2/tấm), đảm bảo hiệu suất tối ưu trong quá trình ứng dụng, gắn kết hệ thống mà vẫn giữ được sự linh hoạt tuyệt vời, giúp thích ứng với các dạng hình học khác nhau trong dự án.

GIA CỐ ĐẤT BẰNG LƯỚI ĐỊA KỸ THUẬT TENAX

Lưới địa kỹ thuật một trục được đặt phía sau bề mặt bức tường. Lưới địa kỹ thuật một trục được sản xuất theo công nghệ ép đùn với những thanh ngang đồng nhất kết nối với các sợi dọc có độ bền cao tạo thành một cấu trúc nguyên khối. Cấu trúc của lưới địa kỹ thuật “tấm đục lỗ liên tục" thực hiện hai chức năng quan trọng: giúp neo giữ tấm panen vào bề mặt của cấu trúc an toàn nhất; đảm bảo đất phía sau bức tường được gia cố chắc chắn để giảm thiểu tác động của các lực ngang lên bề mặt.

Không giống như các hệ thống neo khác bao gồm dải thép hoặc thanh rời rạc, lưới địa kỹ thuật Tenax cung cấp phạm vi gia cố 100% phía sau các tấm bê tông , theo cách này sản phẩm tạo ra cơ chế gia cố đồng nhất theo chiều dọc ngang qua mặt sau của các tấm panen đứng, điều này giúp tiết kiệm chi phí và an toàn về mặt thiết kế.


Những lợi ích


Hệ thống tường panen cung cấp rất nhiều lợi ích cho khách hàng, nhà thầu so với việc áp dụng các phương pháp truyền thống như phương pháp tường bê tông cốt thép hoặc phương pháp tường bê tông trọng lực trong các ứng dụng tường chắn:

Tiết kiệm chi phí so với các giải pháp gia cố bằng bê tông hoặc tường đá phủ;
Bề mặt tường bên ngoài có thể được xây dựng với một loạt bản thiết kế kiến trúc thông qua việc áp dụng các chi tiết hoàn thiện khác nhau và các thành phần xây dựng có nhiều màu sắc như màu khảm;
Không hạn chế chiều cao thực tế;
Toàn bộ hệ thống rất chắc chắn, với khả năng sử dụng lớp phủ tường chống thấm nước, "chống đông lạnh" và chịu lửa phù hợp theo yêu cầu;
Sức kháng tốt hơn đối với các hiệu ứng động phát sinh từ hoạt động địa chấn;
Cung cấp phạm vi gia cố 100% phía sau các tấm panen do đó tạo ra hệ thống liên kết đồng nhất đáp ứng yêu cầu duy trì neo giữ trên bề mặt;
Không cần bảo trì;
Chi tiết liên kết giữa các tấm tốt hơn: Lưới địa kỹ thuật cung cấp sự kết nối bổ sung trên các tấm panen tạo thành hệ thống vững chắc hơn;
Việc xây dựng hệ thống tường panen rất nhanh chóng, dễ dàng do đơn giản hóa hệ thống neo giữ.
          

CƯỜNG ĐỘ CHỊU KÉO ĐỨT CỦA LƯỚI ĐỊA KỸ THUẬT TENAX TT

(Giấy chứng nhận ITC DVT-0001 ngày 14.03.2011)

Đặc tính

u.m.

TT 045

TT 060

TT 090

TT 120

TT 160

Cường độ chịu kéo tại điểm nút

kN/m

36

50

80

110

130

Độ bền lâu dài (LTDS)

kN/m

18.5

24.6

36.9

49.2

65.6

Cường độ chịu kéo đứt

(tại độ giãn dài 2%)

kN/m

11.0

17.0

26.0

36.0

45.0

reinforced wall for an Highway Road Link


TENAX - EQUITER - Applications


Xây dựng tường chắn

Mở rộng sườn dốc

Xây dựng kè đường giao thông và đường sắtTENAX - EQUITER - Installations

Installation guidelines

CONSTRUCTION EXAMPLES

 


reinforced wall with rounded finishing


Đường cong

 
panel wall system for bridge abutment


Mố cầu

 
panel wall system for bridge abutment


Mố cầu

 
panel wall system facing


Bề mặt tấm panenImage